ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CAMERA IP WIFI KHÔNG DÂY VỚI CAMERA HD ANALOG

Quý khách hàng nên nắm bắt được ưu – nhược điểm của camera HD analog (AHD/HDCVI/HDTVI) để có được giải pháp lắp đặt camera quan sát chính xác và hiệu quả.
 


Lắp đặt camera chống trộm ngày càng quan trọng và cần thiết không chỉ ở tại các công ty, cửa hàng mà còn ở các gia đình. Mắt  thần cung cấp cho người dùng một bằng chứng và dữ liệu chính xác về tình hình hoạt động xảy ra tại khu vực cần quan sát, giúp ích rất nhiều trong việc xác minh sự thật và truy tìm chứng cứ (Khi có xảy ra sự cố về mất cắp, đột nhập,…) Trong đó, camera IP wifi không dây trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi tính năng tiện lợi như: không cần dùng đầu ghi, có chức năng xoay ngang-dọc, dễ lắp đặt, dễ sử dụng,…

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm cũng tồn tại một số các nhược điểm nhất định, người dùng nên biết những điều này để có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp, đạt được hiệu quả như mong đợi.

Trong bài viết này, Vuhoangtelecom  so sánh một số ưu – nhược điểm của camera IP wifi với camera HD analog (AHD/HDCVI/HDTVI) để giúp cho khách hàng nào đang muốn lắp camera sẽ có được quyết định chính xác.

1- Khả năng xem qua mạng, thiết bị di động

Cả 2 dòng camera này đều cho phép giám sát qua mạng và xem trên thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng, laptop,..). Tuy nhiên, do camera IP wifi thường kết nối mạng bằng sóng wifi, do đó sẽ dễ bị chập chờn nến tốc độ wifi không đủ mạnh.  Trong trường hợp này, người dung có thể dùng cáp mạng để tốc độ đường truyền ổn định hơn.
 
2 - Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh camera IP wifi luôn đẹp hơn camera HD analog khi so sánh cùng độ phân giải. Do đặc trưng của dòng IP/IP wifi luôn được phát triển với công nghệ cao hơn.

3 - Độ ổn định hệ thống

Như chúng tôi đã giới thiệu, vì camera IP wifi sử dụng thông qua bắt sóng wifi, do đó tín hiệu truyền sẽ không ổn định như camera HD analog sử dụng hệ thống dây cáp. Để khắc phục điều này, người dùng có thể sử dụng dây cáp mạng cho camera IP wifi để để tốc độ đường truyền ổn định hơn.
 
4 -  Lưu trữ dữ liệu

Camera IP wifi được tích hợp một khe cắm thẻ nhớ, do đó người dùng không cần phải lắp đầu ghi. Tuy nhiên, do dữ liệu ghi hình lớn, nên thẻ nhớ chỉ giúp lưu giữ liệu tối đa là 3-4 ngày. Trong trường hợp muốn lưu lâu hơn thì bắt buộc phải đầu tư thêm đầu ghi hình và ổ cứng lưu trữ.

Còn hệ thống camera HD analog  luôn phải đi cùng với đầu ghi hình và ổ cứng lưu trữ mới đảm bảo hoạt động hiệu quả.


5 - Khả năng quan sát góc rộng

Camera IP wifi có 2 loại chính là : camera quan sát cố định và camera có tính năng xoay ngang dọc. Muốn quan sát góc rộng hơn thì nên dùng camera xoay, chúng có khả năng xoay ngang 360 độ và xoay dọc 110 độ.

Camera HD analog: Thông thường, dòng camera phổ thông cho nhà ở/cửa hàng không hỗ trợ chức năng xoay. Nếu muốn camera xoay thì có thể dùng thêm chân đế xoay, tuy nhiên giải pháp này hơi rườm rà. Còn đối với dự án cao cấp hơn, thường dùng camera speed dome với kích thước khá lớn, với khả năng quan sát rất xa, đặc biệt hỗ trợ chức năng zoom xoay thông minh.

6 - Khoảng cách quan sát của hồng ngoại

Camera IP wifi: Hỗ trợ hồng ngoại có khoảng cách quan sát rõ nét từ 10- 15m, một số dòng cao cấp có thể hỗ trợ đến 30m

Camera HD analog: Hỗ trợ hồng ngoại lên đến 80m. Một số dòng camera speed dome hỗ trợ hồng ngoại lên đến 150m.
 

Camera VT-6300C - Một trong những camera IP wifi đang bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay

7 - Quan sát ngoài trời

Camera IP wifi thích hợp lắp đặt trong nhà vì đặc trưng là sử dụng sóng wifi. Một số ít loại có thiết kế dạng thân, có tích hợp chức năng chống nước, bụi.. nếu lắp ngoài trời thì nên dùng cáp mạng để đảm bảo truyền dữ liệu ổn định
Camera HD analog : Có thể lắp đặt mọi nơi, camera dome phù hợp lắp trong nhà, camera thân phù hợp lắp ngoài trời.

8 - Xem camera độc lập không cần đầu ghi

Hệ thống camera HD analog luôn yêu cầu camera phải có đầu ghi hình thì mới có thể xem camera được. Nhưng hệ thống IP lại không bắt buộc điều đó. Mỗi camera IP sẽ được gán cho một địa chỉ IP, vì vậy người dùng xem camera bằng cách truy cập vào địa chỉ IP đó mà không cần phải thông qua đầu ghi hình. Đây cũng chính là ưu điểm đặc trưng của camera IP so với dòng analog.

Tìm hiểu thêm: Camera Phan Rang, Camera Ninh Thuận

9 - Giá thành sản phẩm

Giá camera IP wifi thường đắt tiền hơn camera HD analog (Khi cùng độ phân giải). Tuy nhiên camera IP wifi không bắt buộc dùng đầu ghi hình và ổ cứng lưu trữ, trong khi camera HD analog lại bắt buộc. Do đó, chi phí đầu tư cho giải pháp camera IP wifi luôn thấp hơn nhiều.

10 - Dễ dàng cài đặt, sử dụng

Điều này có thể thấy rõ ưu điểm của camera ip wifi, khi không phải đi dây rườm rà, hay khoan tường đục tường.. gây mất thẩm mỹ

Lời kết: Nếu bạn không có yêu cầu cao tính ổn định của hệ thống và khả năng lưu trữ lâu dài, camera IP wifi không dây là lựa chọn phù hợp.

HUỲNH LONG CAMERA chuyên tư vấn, lắp đặt camera quan sát tại Phan Rang – Ninh Thuận, sản phẩm đảm bảo hàng chính hãng Vantech phân phối tại Vantech Phan Rang, Vantech Ninh Thuận. Nhắc đến Camera Phan Rang, Camera Ninh Thuận sẽ có Huỳnh Long Camera giúp bạn có được “giải pháp an ninh, chuyên nghiệp và hiệu quả!!!”

Địa chỉ: 68 Trần Phú, Phan Rang, Tháp Chàm

Hotline: 068 625 0767 - 0946 436 299

Website: http://thietbianninhphanrang.vn/


CAMERA PHAN RANG

CAMERA NINH THUẬN

CAMERA PHAN RANG

CAMERA NINH THUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên